Dịch Vụ Công Bố Thực Phẩm

Tại sao cần phải công bố thực phẩm?

Công bố thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường nên đăng ký với các cơ quan có chứng nhận giá trị được xã hội chấp nhận. Công bố thực phẩm  là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Với mỗi sản phẩm dịch vụ hàng hóa môi trường khác nhau có các tiêu chuẩn khác nhau trong việc công bố.

Việc công bố thực phẩm có tác dụng rất lớn trong sản xuất kinh doanh. Cong bo thuc pham  giúp cho sản phẩm dịch vụ dễ dàng lưu thông , ngày càng làm tăng thêm lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

Hơn nữa những sản phẩm thực phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận thực phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm.

Các doanh nghiệp có quyền lựa chọn tổ chức chứng nhận thực phẩm uy tín chất lượng và được  chấp nhận trên toàn quốc. Các doanh nghiệp có thể tự lựa chọn được phương thức đánh giá sự phù hợp phù hợp với đối tượng của công bố hợp chuẩn để đảm bảo độ tin cậy của kết quả đánh giá. Duy trì liên tục sự phù hợp của các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường đã đăng ký công bố hợp chuẩn; duy trì việc kiểm soát chất lượng, đăng ký kinh doanh thử nghiệm và giám sát định kỳ tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra nếu phát hiện sự không phù hợp của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường đã công bố chất lượng thực phẩm hợp chuẩn trong quá trình lưu thông, sử dụng cần tạm ngừng việc xuất xưởng và tiến hành thu hồi các sản phẩm, thay đổi giấy phép kinh doanh hàng hóa không phù hợp đang lưu thông trên thị trường trong trường hợp sản phẩm, hàng hóa không phù hợp có rủi ro cao gây mất an toàn cho người sử dụng. Sau đó tiến hành các biện pháp khắc phục sự không phù hợp, thông báo bằng văn bản cho Chi cục về kết quả khắc phục sự không phù hợp trước khi đưa các sản phẩm hàng hóa vào thị trường. 

Thực Phẩm Thường là gì?

Thực phẩm thường là thực phẩm có thể dùng cho mọi đối tượng, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không có cách sử dụng đặc biệt nào. Tuy vậy muốn đưa ra thị trường tiêu thụ đều phải tiến hành công bố chất lượng thực phẩm thường.

Dịch vụ công bố thực phẩm thường
Dịch vụ công bố thực phẩm thường

Thực Phẩm Chức Năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Thực phẩm chức năng được hiểu như là khoảng giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên còn gọi là thực phẩm thuốc (Food- Drug).

Nguồn gốc của thực phẩm chức năng: từ sản phẩm cây cỏ và sản phẩm động vật tự nhiên, do đó có cùng nguồn gốc với thuốc y học cổ truyền dân tộc.  Đối với các nước không có nền Y học cổ truyền (còn gọi là Đông y) thì tất cả các dạng sản phẩm Y học cổ truyền được sản xuất hiện đại hơn và đổi thành (gọi là) thực phẩm chức năng, sản phẩm chức năng với hàm lượng hoạt chất, vi chất ở mức xấp xỉ nhu cầu của cơ thể hàng ngày.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Đặc điểm chung của Thực phẩm chức năng

 1. Sản xuất, chế biến dựa theo công thức.
 2. (Có thể) loại bỏ chất bất lợi và bổ sung chất có lợi.
 3. Có tác dụng tới một (hay nhiều) chức năng của cơ thể.
 4. Có lợi ích với sức khỏe nhiều hơn lợi ích dinh dưỡng cơ bản.
 5. Có nguồn gốc từ tự nhiên như: động vật, thực vật, khoáng vật.
 6. Được đánh giá đầy đủ về: tính chất lượng, tính an toàn, tính hiệu quả.
 7. Sử dụng được thường xuyên, liên tục, không có tai biến cũng như tác dụng phụ.
 8. Nhãn sản phẩm được ghi theo quy định ghi nhãn.

Một số tên thường gọi của thực phẩm chức năng:

 • Thực phẩm chức năng
 • Thực phẩm bổ sung (khoáng chất – vi ta min) – Food Supplement, Dietary Supplement.
 • Sản phẩm bảo vệ sức khỏe – Health Produce
 • Thực phẩm đặc biệt – Food for Special Use.
 • Sản phẩm dinh dưỡng Y học – Medical Food.
 • Thực phẩm thuốc – Food – Drug

Dịch vụ Công Bố Thực Phẩm

Công ty TNHH Tiếp Vận Quốc Tế Goldwell (Goldwell Logistics) chuyên cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm chuyên nghiệp tại Tphcm, Hà Nội,…. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Thời gian công bố nhanh và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng Doanh Nghiệp.

Dịch vụ Tự Công Bố Thực Phẩm Thường

Công ty Goldwell Logistics cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm thường như: Thực phẩm đóng hộp, thực phẩm từ rau của quả, thực phẩm đã qua chế biến các loại,…:

 • Tiếp nhận mẫu kiểm nghiệm (Số lượng mẫu tối thiểu 450gr)
 • Thời gian kiểm nghiệm: 7 – 10 ngày làm việc. Có dịch vụ làm nhanh
 • Xác định chỉ tiêu cần phân tích kiểm nghiệm theo quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quy định của Bộ Y Tế.
 • Làm hồ sơ tự công bố theo nghị định 15/BYT
 • Nộp hồ sơ công bố cho cơ quan quản lý địa phương

Dịch vụ Công Bố Thực Phẩm Chức Năng – TPCN

 • Tiếp nhận mẫu kiểm nghiệm (Số lượng mẫu tối thiểu 450gr)
 • Thời gian kiểm nghiệm: 7 – 10 ngày làm việc. Có dịch vụ làm nhanh
 • Xác định chỉ tiêu cần phân tích kiểm nghiệm theo quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quy định của Bộ Y Tế.
 • Làm hồ sơ tự công bố thực phẩm chức năng theo nghị định 15/BYT
 • Nộp hồ sơ công bố và trả kết quả công bố TPCN

Hồ Sơ Công Bố Thực Phẩm Chức năng

 • CFS – Chứng nhận lưu hành tự do của hãng sản xuất ở nước sở tại
 • LOA – Ủy quyền của nhà sản xuất cho người nhập khẩu
 • CA/Specification – Bảng thành phẩn
 • GMP/HACCP – Chứng nhận nhà máy sx an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Chứng chỉ ISO mới nhất
 • Nhãn sản phẩm

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá:

Email: sales@goldwell-logistics.com; goldwell@goldwell-logistics.com
Tel/Fax: 028.38422985; 028.38449880
Hotline: 0934-171-588