Hotline: 0934171588   |

Tàu Chở Hàng ONE Apus Gặp Bão, Một Lượng Lớn Container Bị Rơi Tại Thái Bình Dương

Thứ Sáu 04 , Tháng 12, 2020

Tàu Chở Hàng ONE Apus Gặp Bão, Một Lượng Lớn Container Bị Rơi Tại Thái Bình Dương

Công ty Chidori Ship Holding với tư cách là chủ sở hữu và Công ty NYK Shipmanagement với tư cách là người quản lý tàu container ONE Apus (IMO # 9806079) báo cáo rằng con tàu hiện đang đi về hướng Tây, hướng về phía Nhật Bản với kế hoạch tìm kiếm một cảng phù hợp để tiếp nhận các container không ổn định, đánh giá mọi thiệt hại và xác định chính xác số lượng container bị mất sau khi gặp phải thời tiết khắc nghiệt vào đêm thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020.

tau-cho-hang-gap-bao-mot-luong-lon-container-bi-roi-tai-thai-binh-duong (1)

Con tàu đang trên đường từ Yantian, Trung Quốc đến Long Beach, Hoa Kỳ với khoảng 1600 hải lý về phía Tây Bắc Hawaii, thì nó gặp phải một cơn bão dữ dội tạo ra gió giật và những đợt biển động khiến tàu dẫn đến sự cố làm nhiều container trên tàu bị rơi ra.

Các cuộc điều tra sơ bộ trên tàu ONE Apus đã xác định rằng các khu vực chứa container bị ảnh hưởng vẫn không an toàn để kiểm tra; tuy nhiên, người ta ước tính rằng số lượng container bị mất hoặc bị hư hỏng có thể vượt quá 1.900 chiếc, trong đó khoảng 40 chiếc được cho là container DG.

tau-cho-hang-gap-bao-mot-luong-lon-container-roi-tai-thai-binh-duong

“Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi cần phải nhanh chóng tìm được cảng an toàn để đảm bảo sự an toàn của các thủy thủ đoàn, con tàu và hàng hóa trên đó” – NYKSM tuyên bố.

Theo cập nhật của Hội đồng Vận tải Thế giới (WSC), trung bình hàng năm có 1.382 container bị mất trên biển từ năm 2008 đến 2019.

Tổn thất container là một vấn đề ít liên quan đến tổng số lượng hàng hóa trong giao dịch thương mại quốc tế, thế nhưng nó đang ngày càng được các cơ quan quản lý quan tâm.

Sau khi tàu MSC Zoe mất 277 container vận chuyển ở Biển Bắc vào đầu năm 2019, hàng tấn mảnh vỡ đã trôi dạt dọc theo bờ biển phía bắc của Hà Lan, bao gồm một số lượng nhỏ các gói peroxit hữu cơ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Các nhà chức trách hàng hải của Úc đã giải quyết các vụ mất container vì lo ngại ô nhiễm tương tự.

Chia sẻ:

Hãy để chúng tôi phục vụ bạn

Chuyển đến thanh công cụ